3 chiếc tai nghe hay nhiều audiophile không biết tới

Tại Việt Nam, số lượng người tham gia trong cộng đồng audiophile ngày càng tăng cao. Bởi thị trường mở cửa, người tiêu dùng Việt đã có thể dễ dàng tìm hiểu và tiếp xúc với những thiết bị âm thanh chính hãng của những nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Nhưng tuy vậy, thế giới tai nghe tại Việt Nam vẫn để sót một vài chiếc tai nghe chất lượng rất đáng khâm phục.

1. Grado PS500/PS500e

Nhắc tới Grado là nhắc tới những chiếc tai nghe có âm thanh vừa mạnh mẽ nhưng lại vừa thân mật nhờ có dải mid (dải trung) ấm áp cùng dải “tép” giàu sức sống, những đối thủ đáng gườm mà tai nghe bluetooth sony ericsson luôn phải cảnh giác. Điển hình nhất cho âm thanh này là những chiếc SR60, SR325is hay chiếc RS1i luôn được coi là con bài chủ lực của Grado.

tai-nghe-bluetooth

Nhưng đáng tiếc là 2 chiếc tai nghe cao cấp nhất của Grado là GS1000e và PS1000e lại không được lòng đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Lý do không phải là bởi chúng có chất âm dở mà là bởi các dòng GS1000 và PS1000 có giá quá đắt, trong đó chiếc PS1000e có giá lên tới hơn… 42 triệu đồng. Với mức giá này, 2 sản phẩm cao cấp nhất của Grado không được người hâm mộ Việt Nam đánh giá cao như các lựa chọn siêu cấp đến từ Audeze, STAX hay Sennheiser.

2. AKG K601/K612 PRO

Giới sành tai nghe tại Việt Nam đã quá quen với AKG thông qua bộ 3 đầu bảng K701/K702/Q701, chiếc tai nghe phòng thu K240 hay những chiếc sản phẩm giá thấp chất lượng cao như K420 hoặc K550. Điều đáng tiếc là một lựa chọn khác không kém phần hấp dẫn là K601/K612 PRO lại không thu hút được nhiều tín đồ Việt như những lựa chọn “kinh điển” khác của AKG.

Nói về chất âm thì K601 và K612 thực sự đặc biệt ở chỗ chúng dù vẫn trung hòa nhưng vẫn đủ nhạc tính để thưởng thức. 2 chiếc tai nghe này gần như đạt được sự cân bằng trên tất cả các khía cạnh: dải bass không thiếu đến mức thiếu lực nhưng cũng không nhiều đến mức gây mệt mỏi, dải mid không quá màu nhưng cũng không quá khô như đàn anh K701, dải treb tuy “sáng nhưng không chói lóa”. Có thể kết nối hoàn hảo với nhiều thiết bị thông minh như tai nghe bluetooth nokia lumia.

3. Audio Technica ATH-MSR7

Thị trường Việt Nam có thể coi là “sân nhà” của Audio Technica với những chiếc tai nghe xứng tầm “huyền thoại” như ATH-M50X, ATH-AD900 hay ATH-AD2000. Khác với các sản phẩm còn lại được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này, lý do khiến cho ATH-MSR7 chưa được fan hâm mộ Việt biết tới nhiều là bởi Audio Technica mới chỉ ra mắt mẫu tai nghe này trong tháng 12 năm ngoái.

Có thể nói rằng ATH-M50X và ATH-MSR7 khá tương phản. Nếu như M50X trở thành huyền thoại nhờ chất âm V-shaped (nhấn dải cao và dải bass, dải trung hơi “lùi”) thì MSR7 lại tập trung vào dải trung – dải âm tương đương với giọng hát và các nhạc cụ giàu sức biểu cảm như saxophone, cello hay đàn bầu.

Với dải bass “gọn gàng” cùng dải treb chi tiết, MSR7 sẽ cho chất âm hơi gắt nếu như kết hợp cùng các loại nguồn phát thiên sáng như O2+ODAC hoặc iPod Classic. Ngược lại, chiếc tai nghe của Audio Technica sẽ mang đến một trải nghiệm thực sự ấm áp, tình cảm (nhưng không “tối”) khi được kết hợp cùng các loại amp/dac giàu nhạc tính như amp đèn hoặc các dòng máy nghe nhạc Astell&Kern. Với amp đèn, âm nhạc từ MSR7 sẽ trở nên ngọt ngào, dày dặn hơn, cùng lúc giữ lại cảm giác chi tiết do dải treb mang tới.

Trên đây là 3 mẫu tai nghe cực kỳ chất lượng nhưng lại không mấy nổi tiếng và được nhiều người biết đến ở Việt Nam. Nếu bạn là một người đam mê công nghệ giải trí và vẫn còn thấy xa lạ với những cái tên này, hãy nhanh chóng đến những cơ sở cung cấp thiết bị tai nghe chính hãng để được trải nghiệm chúng một cách trung thực nhất.

Tags: tai nghe bluetooth iphone 5

site by bcz