Hãy sử dụng tai nghe bluetooth đúng cách để đảm bảo sức khỏe

Tai nghe (headphone) là một phụ kiện thiết yếu và quan trọng của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Cùng với sự phát triển khồng ngừng và vượt bậc của khoa học công nghệ, các sản phẩm tai nghe ra đời ngày một nhiều luôn đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng, giá thành. Nên chọn tai nghe earbud phù hợp và cách âm tốt. Với tai nghe in-ear, dòng sản phẩm tầm trung trở lên sẽ có nhiều miếng đệm (tip) đi kèm, thích hợp với từng người dùng.

Cho đôi tai được nghỉ ngơi

Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo rằng những người trẻ tuổi nên giới hạn nghe nhạc dưới một giờ mỗi ngày trên các thiết bị cá nhân. Bạn sẽ gặp vấn đề về thính lực nếu tiếp xúc với nguồn âm có cường độ 80 decibel trong thời gian trên 60 phút. Hãy dành thời gian thư giãn, đôi tai của bạn cũng cần nghỉ ngơi, chuyên gia Hall chia sẻ.

Cường độ 80 decibel dành cho tai nghe bluetooth sieu nho diep vien là mức âm lượng tương đương với âm thanh của tiếng xe cộ trong thành phố hay âm thanh gần các nhà máy xử lý rác thải. Nếu nghe nhiều hơn một giờ, mức âm này có thể gây tổn hại cho đôi tai của bạn. Hãy nhớ quy tắc 80/60 và nó áp dụng cho mọi loại âm thanh, kể cả bạn nghe từ nguồn phát nào.

Chọn đúng loại tai nghe khi luyện tập thể thao

Đeo tai nghe sao cho đúng trong lúc tâp thể thao không phải là việc đơn giản. Nếu bạn sử dụng tai nghe của chiếc iPhone bạn sẽ thấy phần đầu tai nghe này được thiết kế khá lạ và khi đeo có cảm giác hơi lỏng lẻo, không vừa tai. Nếu cần thiết, bạn có thể mua thêm phần móc đeo tai với giá 9,99 USD để giữ đầu tai nghe chắc chắn trên tai.Khi bạn họat động liên tục, phần đầu tai nghe sẽ dần lỏng ra và tuột khỏi vị trí lý tưởng. Hãy thử chuyển sang sử dụng các loại tai nghe có phần móc đeo sau tai hoặc tai nghe qua đầu. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại khung đeo cho tai nghe và đảm bảo mình đeo đúng bên. Bên có chữ L để đeo cho tai trái, chữ R để đeo vào tai phải.

Sử dụng tai nghe có kích thước vừa vặn

Sử dụng tai nghe không vừa vặn sẽ khiến khả năng cách âm giảm, xuất hiện nhiều tạp âm trong môi trường. Nguy hiểm hơn, mọi người có xu hướng tăng âm lượng để át đi các tiếng ồn xung quanh và điều này có hại cho sức khỏe, tiến sỹ Catalano nói.

Nên chọn tai nghe earbud phù hợp và cách âm tốt. Với tai nghe in-ear, dòng sản phẩm tầm trung trở lên sẽ có nhiều miếng đệm (tip) đi kèm, thích hợp với từng người dùng. Nếu không, bạn có thể mua ngoài hoặc đặt riêng loại tip vừa vặn nhất với mình. Trong dòng tai nghe cỡ lớn, hãy chọn tai nghe dạng đóng nếu thường xuyên nghe nhạc ở nơi công cộng.

Trên 85% người tại Mỹ trong độ tuổi từ 18 đến 34 sở hữu smartphone, thống kê của Nielsen năm 2014 cho biết. Số này tăng đáng kể so với mức gần 80% trong khảo sát năm 2013. Vấn đề ở đây là lượng smartphone khổng lồ bán ra nhưng tất cả đều đi kèm tai nghe của nhà sản xuất, sẽ khó vừa vặn với kích thước đôi tai của từng người dùng.

ban-tai-nghe-bluetooth

Nâng cao nhận thức

Thính giác sẽ không mất ngay khi cách sử dụng tai nghe bluetooth nokia , samsung, sony..sai cách mà suy giảm theo thời gian. Chính vì thế nhiều người lơ là vấn đề này và chỉ đến trung tâm y tế khi tình trạng trở nên tệ. Hãy luôn ý thức rằng đôi tai của bạn cần được bảo vệ và tuân thủ đầy đủ các quy tắc an toàn.

Chọn tai nghe vừa vặn, tránh nghe nhạc với âm lượng lớn trong thời gian dài, cho đôi tai được nghỉ ngơi là những cách giúp hạn chế chứng giảm thính lực.Bạn cứ tưởng tượng chiếc tai nghe in-ear giống như chiếc nút chai, còn tai như cái cổ chai. Chúng ta phải đặt làm sao cho chiếc nút ấy vừa vặn và phù hợp. Đầu tiên chúng ta sẽ đeo một bên trước. Giả sử, ta đeo tai nghe bên trái trước. Lúc đó, đầu hơi nghiêng về phải, tay phải vòng qua đầu kéo vành tai trái với một lực vừa đủ, tay trái gắn tai nghe lên tai sao cho chúng ta có cảm giác vừa khít.

Tham khảo thêm : bán tai nghe bluetooth

site by bcz